Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi Aatrox “siêu tank” trong đội hình 6 Quân Đoàn

20/09/2021 18:25

Game thủ Đấu Trường Chân Lý hoàn toàn có thể tận dụng độ lì lợm của Aatrox để giành chiến thắng với team 6 Quân Đoàn.

Trong những phiên bản vừa qua của Đấu Trường Chân Lý, những unit như Riven, Yasuo, Kayle… đã bị nerf rất nặng vào khả năng gây sát thương cơ bản từ chiêu thức. Điều đó đã khiến các vị tướng này đã bị giảm khá nhiều sức mạnh nếu như không nằm trong đội hình Quân Đoàn với lượng tốc độ đánh lớn. Vì vậy mà tại bản 11.18b, game thủ dần tìm tới team 6 Quân Đoàn và nó tỏ ra khá hiệu quả khi tỷ lệ lọt top 4 cũng vượt qua con số 50%.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi Aatrox siêu tank trong đội hình 6 Quân Đoàn - Ảnh 1.

Riven và các unit Quân Đoàn giờ đây rất khó để hoạt động độc lập một cách hiệu quả

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi Aatrox siêu tank trong đội hình 6 Quân Đoàn - Ảnh 2.

Đội hình 6 Quân Đoàn ở thời điểm hiện tại có tỷ lệ lọt top 4 tương đối ổn là 50,4%

Tuy nhiên, đội hình này vẫn có nhược điểm là không có những tướng chống chịu đủ mạnh ở đầu và giữa trận. Để khắc phục điều này thì game thủ đã nghĩ ra phương án là áp dụng lối chơi reroll nhằm đẩy Aatrox lên 3 sao thật sớm. Với khả năng hồi phục bá đạo sẵn có, Aatrox 3 sao hoàn toàn đủ khả năng để đảm nhận nhiệm vụ chống chịu và giúp các unit khác gây sát thương thoải mái hơn.

Khởi đầu lý tưởng đối với team 6 Quân Đoàn đó là bạn sở hữu Aatrox và Kalista từ sớm. Bộ đôi này khi đạt tới cấp độ 2 sao sẽ đem lại cho người chơi lượng sát thương không hề nhỏ và giúp bạn chiến thắng một cách khá đơn giản ở đầu trận. Ngoài ra thì game thủ nên mua các unit Thiên Thần như Leona, Syndra, Varus để lấy mốc 3 tướng của tộc này.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi Aatrox siêu tank trong đội hình 6 Quân Đoàn - Ảnh 3.

Cách khởi đầu cơ bản của đội hình Quân Đoàn

Với mục tiêu nâng Aatrox lên 3 sao, bạn không nên mua cấp độ ở đầu trận để tăng tối đa tỷ lệ xuất hiện của vị tướng này. Khi tích thành công được 50 vàng thì game thủ nên chọn lối chơi roll chậm nhằm nâng cấp được Aatrox và mua thêm các unit Quân Đoàn 2-3 vàng khác ở giữa trận. Sau khi hoàn thành việc nâng Aatrox lên 3 sao thì bạn cần đưa thêm các unit Quân Đoàn vào sân để kích hoạt mốc 4 tướng nhanh nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi Aatrox siêu tank trong đội hình 6 Quân Đoàn - Ảnh 4.

Irelia là unit bạn bắt buộc phải mua ở giữa trận khi unit này vừa lì lợm lại gây ra lượng damage không hề nhỏ

Sau khi có được mốc 4 Quân Đoàn, việc bạn cần làm lúc này là nâng cấp độ thật nhanh chóng. Đương nhiên là bạn khó có thể nâng lên cấp độ 8 trong một vài round đấu nên game thủ cần đưa một vài unit chống chịu vào sân để đảm bảo độ cứng cáp cho đội hình. Sejuani và Hecarim là những lựa chọn tốt khi chúng có sẵn độ lì lợm từ hệ Kỵ Sĩ. Hơn nữa, Sejuani cũng kích hoạt hiệu ứng Ma Sứ với Yasuo để gia tăng sát thương và độ chống chịu.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi Aatrox siêu tank trong đội hình 6 Quân Đoàn - Ảnh 5.

Một khi đạt cấp độ 8 thì bạn cần phải roll rất nhiều để nâng cấp các quân cờ quan trọng ở cuối trận như Draven, Rell lên 2 sao. Game thủ cũng đừng quên mua các unit Riven, Yasuo trong quá trình roll bởi đôi khi việc nâng được những quân cờ này lên 3 sao sẽ là chìa khóa chiến thắng. Ngoài ra thì Kayle luôn là unit quan trọng mà mọi người chơi Quân Đoàn đều muốn sở hữu.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi Aatrox siêu tank trong đội hình 6 Quân Đoàn - Ảnh 6.

Về mặt xây dựng trang bị thì Cung Xanh là item game thủ nên ghép đầu tiên khi chơi team 6 Quân Đoàn. Đội hình này gây ra rất nhiều sát thương vật lý nên item này sẽ khuếch đại lượng damage đầu ra của cả team lên rất lớn. Vị tướng thích hợp nhất cầm món đồ này ở đầu trận là Kalista, sau khi bán thì game thủ nên đưa nó cho Draven. Nếu bạn nhận được nhiều item chống chịu thì nên ghép Áo Choàng Gai, Vuốt Rồng cho Aatrox hoặc Irelia.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi Aatrox siêu tank trong đội hình 6 Quân Đoàn - Ảnh 7.

Dù bạn ghép item tấn công ra sao thì vẫn phải đảm bảo Aatrox có những món đồ chống chịu cần thiết

Tin phổ biến